Giỏ hàng

4 lưu ý giúp nàng da dầu chọn được lọ kem chống nắng chuẩn, giải quyết nỗi lo da nhờn bóng

Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp nàng da dầu tìm được lọ kem chống nắng hợp nhất.

Tầm quan trọng của việc bôi kem chống nắng hàng ngày là điều dù nhắc đi nhắc lại, vẫn không bao giờ thừa thãi. Thế nhưng một trong những nguyên nhân khiến chị em bỏ qua việc này vào mùa hèlà sợ làn da sẽ bị bít tắc, lên mụn và đổ dầu nhớp nháp. Tuy nhiên, đó là bởi nàng da dầu chưa biết cách tìm lọ kem chống nắng phù hợp.

Dùng đúng loại, làn da dầu thậm chí còn bớt bóng nhờn đi, luôn mịn màng, lỗ chân lông nhỏ mịn và chẳng sợ lão hóa. Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp nàng da dầu tìm được lọ kem chống nắng hợp nhất, chị em hãy ghim ngay để da đẹp lên mỗi ngày nhé!

Vấn đề khiến nàng da dầu bận tâm nhất khi mua kem chống nắng là sản phẩm có thể khiến da bị bức bí, lên mụn. Trên thị trường có nhiều công thức kem chống nắng không gây bít tắc lỗ chân lông. Loại kem chống nắng này sẽ được nhà sản xuất ghi chú trên bao bì là "non-comedogenic" hoặc "won't clog pores". Tìm được loại không gây mụn, chị em sẽ rút ngắn được kha khá thời gian khi đi mua sắm.

Ưu tiên kem chống nắng dạng gel hoặc nền nước

Kem chống nắng mỏng nhẹ mới là lựa chọn tốt nhất cho lànda dầu. Thay vì dùng kem chống nắng có chứa dầu khoáng hay chất kem quá đậm đặc, nàng da dầu hãy ưu tiên sản phẩm dạng gel hoặc nền nước. Khi thoa lên da, sản phẩm này sẽ thẩm thấu nhanh. Khi thấy thoải mái khi bôi kem chống nắng, nàng da dầu sẽ chăm chỉ bôi sản phẩm này hơn, từ đó da cũng thêm trẻ trung, khỏe đẹp.

Tìm loại kem chống nắng để lại lớp nền ráo mịn

Bạn nên lưu tâm đến lớp finish của kem chống nắng. Sản phẩm phù hợp cho làn da dầu sẽ để lại lớp nền ráo mịn và thấm rất nhanh.

Đọc kỹ bảng công thức, bạn hãy ưu tiên kem chống nắng không chứa dầu, thay vào đó là có các thành phần như zinc oxide hoặc octinoxate, vì chúng giúp điều tiết dầu, giảm kích ứng, duy trì cho bạn làn da mịn lì trong suốt cả ngày.

Ưu tiên kem chống nắng tích hợp dưỡng ẩm

Làn da dầu vẫn cần bôi kem dưỡng ẩm trong mùa hè. Nguyên do là bởi nếu thiếu ẩm, làn da theo phản xạ sẽ tiết nhiều bã nhờn hơn.Nếu layer thêm một lớp kem dưỡng ẩm trước kem chống nắng có thể khiến nhiều nàng da dầu cảm thấy lích kích, bất tiện. Thậm chí nếu chọn sai sản phẩm còn dẫn đến da bị bít tắc, lên mụn.

Giải pháp hoàn hảo ở đây chính là chọn kem chống nắng tích hợp dưỡng ẩm, đơn giảnquy trình skincare, mà vẫn giúp làn da dầu nhận được sự chăm sóc, bảo vệ đầy đủ.

Tóm lại, kem chống nắng kiêm dưỡng ẩm, giúp bạn có được làn da ráo mượt nhưng vẫn mềm mại, căng mọng chính là khoản đầu tư hợp lý trong mùa hè.

Back top