Giỏ hàng

4 sai lầm nghiêm trọng khi dùng kem dưỡng da vùng mắt

Rất nhiều chị em chưa biết cách dùng kem dưỡng da vùng mắt đâu nhé.

Thoa quá nhiều kem mắt

Càng thoa nhiều kem mắt thì hiệu quả càng cao là một quan niệm sai lầm. Với vùng da nhỏ như da dưới mắt thì càng thoa ít thì hiệu quả càng tốt nhất. Bạn không cần thoa nhiều kem mắt ở vùng da quanh mắt mà chỉ cần thoa một lượng kem bằng hạt đậu là đủ. Hơn nữa, kem mắt có giá không rẻ nên sử dụng một cách khôn ngoan là lựa chọn tốt nhất.

Thoa kem mắt sai hướng dẫn

Hướng dẫn thoa các sản phẩm chăm sóc da là rất quan trọng để mang lại kết quả như mong đợi. Nếu sử dụng sai hướng dẫn, hiệu quả của sản phẩm sẽ không được như bạn mong đợi, thậm chí còn có thể gây tổn thương da. Khi bạn sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da thì nguy cơ bạn sử dụng sai hướng dẫn cũng tăng lên.

Một bí quyết đơn giản tránh mắc phải điều này là dựa vào độ đặc của sản phẩm chăm sóc da bạn sử dụng. Chăm sóc da cần áp dụng theo các nguyên tắc thoa sản phẩm dạng lỏng tới dạng đặc. Điều này có nghĩa là khi thoa các sản phẩm chăm sóc da, bạn cần thoa loại có kết cấu lỏng trước và loại đặc lên trên. Nếu kem mắt của bạn đặc hơn kem dưỡng ẩm, bạn cần thoa kem mắt sau khi thoa kem dưỡng ẩm và ngược lại, Trong bất cứ trường hợp nào, hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm thật kỹ.

Sử dụng kem mắt khi da đang khô

Đây là lỗi sử dụng kem mắt thường thấy ở phần lớn chị em phụ nữ. Để kem mắt có thể thẩm thấu hoàn toàn, bạn nên bôi lên da khi còn hơi ẩm một chút thay vì bôi lên làn da khô ráp.

Bôi kem ngay sát vùng mắt

Khi thoa kem dưỡng mắt, bạn không nên bôi kem vào tận vùng da ngay sát mi mắt mà nên bôi cách khoảng 1cm. Bởi khi ngủ, kem mắt sẽ có xu hướng chảy xuống gần mí mắt. Nếu thoa quá gần mắt, kem sẽ dễ rơi vào mắt khiến mắt bị khó chịu và có thể sưng tấy, ửng đỏ.

Back top