Giỏ hàng

5 món skincare cần thay đổi khi chuyển mùa

Thời tiết, độ ẩm thay đổi khi sang mùa, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác, phù hợp hơn.

Đổi sang sữa rửa mặt dịu nhẹ

Sữa rửa mặt Gạo lên men tự nhiên DABO Ferment Foam 180ml

Thời tiết chuyển sang mùa khô, hanh khiến da dễ bị mất nước, thiếu độ ẩm. Ngay cả những người có làn da dầu cũng sẽ thấy da khô và ít đổ dầu hơn. Vì vậy, bạn cần thay đổi sản phẩm làm sạch để duy trì độ ẩm cho da. Nên chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, có độ pH trung bình từ 5.5 đến 6 để làm sạch mà không mất đi lớp màng ẩm tự nhiên trên da. Bạn nên dùng nước mát khi rửa mặt. Nếu thời tiết quá lạnh, có thể rửa mặt với nước ấm thấp hơn nhiệt độ cơ thể.

Dùng tẩy da chết dịu nhẹ

Tẩy tế bào chết là bước làm đẹp không thể thiếu để có làn da sạch. Vào mùa lạnh, sản phẩm tẩy tế bào chết cũng cần thay đổi để hạn chế tình trạng da khô, mất nước, mất đi độ đàn hồi. Nếu đang sử dụng các loại tẩy tế bào chết dạng hạt, nên đổi sang dạng gel hoặc dạng kem. Chỉ nên tẩy tế bào chết 1-2 lần mỗi tuần và cấp ẩm cho da ngay sau đó. Tốt nhất, nên kết hợp đắp mặt nạ vào những ngày tẩy tế bào chết.

Đổi sang kem dưỡng có kết cấu dày hơn

Kem dưỡng trắng da nhanh, làm mờ vất hắc tố đen, ngừa nám Dabo Speed Whitening Ex Cream

Kem dưỡng chứa các thành phần thiên nhiên lành tính giúp cấp ẩm cho da mà không gây bít tắc lỗ chân lông.

Bổ sung độ ẩm là ưu tiên hàng đầu cho da khi thời tiết chuyển hanh khô. Nếu đang sử dụng kem dưỡng có kết cấu mỏng, nhẹ, bạn nên chuyển sang loại có kết cầu dày hơn. Bạn nên chọn sản phẩm chứa thành phần dưỡng da lành tính, không gây bít tắc lỗ chân lông như lô hội, chiết xuất tảo, lựu, đu đủ, dầu hạnh nhân... Nếu có làn da khô, bạn nên sử dụng thêm dầu dưỡng để bù đắp độ ẩm cho da. Mẹo của các chuyên gia da liễu là trộn vài giọt dầu dưỡng với kem dưỡng để vừa tiết kiệm sản phẩm, vừa tăng hiệu quả dưỡng ẩm.

Đầu tư cho kem dưỡng mắt

Khi thời tiết hanh khô, vùng mắt dễ trở nên nhạy cảm và hình thành nếp nhăn. Nếu quy trình dưỡng da mùa hè không có sản phẩm này, nên đầu tư một lọ kem dưỡng mắt có các thành phần cấp ẩm như niacinamide, axit hyaluronic hoặc ceremide để hạn chế nếp nhăn.

Đầu tư vào mặt nạ ngủ

Kem dưỡng trắng da nhanh, nâng tone, ngừa nám Dabo Speed Whitening Ex Tone-Up Cream

Ngoài các loại mặt nạ giấy, mặt nạ hũ thông thường, bạn có thể sử dụng thêm mặt nạ ngủ để bổ sung độ ẩm cho da, giúp phục hồi cho làn da khô, thiếu sức sống. Khi sử dụng mặt nạ ngủ, có thể bỏ qua bước thoa kem dưỡng ẩm cuối cùng. Bạn nên dùng mặt nạ ngủ 1-2 lần mỗi tuần cho da thường, da hỗn hợp, 2-3 lần mỗi tuần cho da khô, da mất nước.

Back top