Giỏ hàng

5 sai lầm khi dùng serum bạn cần lưu ý để giúp công cuộc dưỡng da đạt hiệu quả cao

Cần có cách sử dụng thật khoa học để phát huy hết công dụng của serum nên hay ghim ngay cách dùng serum để dưỡng da mặt hiệu quả.

Serum được xem là bước quan trọng trong chu trình chăm sóc da. Dù vậy cũng có lúc dù i đã chọn lựa dòng serum “đắt xắt ra miếng” nhưng hiệu quả không mang lại như ý muốn. Có thể bạn đã mắc phải 5 sai lầm khi dùng serum dưới đây.

1. Bỏ quên bước làm sạch tế bào chết

Làn da sạch sâu và thông thoáng giúp làn da hấp thụ những sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu,từ đó các bước tiếp theo mới có thể hiệu quả được.Làm sạch vớisữa rửa mặtđể loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và các chất độc hại suốt một ngày. Bạn cầnkết hợp việcmassage mặtđể đạt được hiệu quả tối ưu. Tẩy tế bào chết rất quan trọng để loại bỏ hàng triệu tế bào chết trên bề mặt da của bạn. Vừa làm sáng da mà còn giúp cho serum dễ dàng thẩm thấu sâu hơn.

2. Dùng sai thứ tự

Thứ tự sử dụng serum trong chu trình dưỡng da là vô cùng quan trọng. Cụ thể serum nên được dùng sau bước toner/essence và trước kem dưỡng. Nếu bạn dùng trước toner, lúc này làn da vừa rửa mặt xong, độ pH còn khá cao dùng serum không hiệu quả. Còn nếudùngsaukem dưỡng ẩmthì serum sẽ khó thẩm thấu xuống sâu vào làn da, do dưỡng chất trong kem dưỡng đã “bít cửa” khiến serum không thể thấm thấu.

3. Sử dụng không đủ định lượng

Nhiều người cho rằng serum dùng nhiều sẽ hiệu quả nhưng lại không biết rằng như vậyvô tình dùng quá liều lượng cần thiết. Chỉ cần từ 1-2 giọt đối với serum dạng lỏng, và 1 lần pump tương đương với 1 hạt đậu đối với serum có kết cấu đặc hơn cho diện tích da, nếu dùng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng dư thừa và tồn đọng gây bí bách cho da.

4. Dùng serum thay thế kem dưỡng ẩm

Serum là tinh chất thẩm thấu nhanh nhất so với các sản phẩm dưỡng da khác nên dễ bay hơi nhanh nếu bạn không dùng một lớp kem dưỡngkhóa ẩm. Tốt nhất sau khi dùng serum bạm nên thoa nhẹ một lớp kem dưỡng để các dưỡng chất từ serum không bị bay hơi.


Dưỡng serum và kem cần nghỉ một lúc để vừa giúp da hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất mà còn ngăn ngừa tình trạng các dưỡng chất kết hợp tạo nên các phản ứng hóa học hại da.

5. Chọn serum không phù hợp với làn da

Mỗi làn da sẽ cần có những “chế độ dinh dưỡng” khác nhau nên cũng cần quan tâm đến việc chọn serum phù hợp với làn da. Như vậy làn da bạn nhanh chóng đạt được kết quả tích cực nhất. Tuyệt đối không chọn dùng serum vì những lời quảng cáo hay theo phong trào nữa bạn nhé vì như vậy sẽ vô tình hại làn da đấy.

Back top