Giỏ hàng

7 lầm tưởng về kem chống nắng gây hại cho da

Theo các chuyên gia, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang.

1. Thoa không đủ lượng kem chống nắng: Theo Daily Vanity, phần lớn mọi người đều không thoa đủ lượng kem chống nắng cần thiết. BENEW khuyên bạn nên thoa lượng kem theo độ dài ngón tay. Quy tắc ngón tay với 3 ngón giữa cho mặt và lần lượt áp dụng cách đó với cổ và ngực. 

2. Không thoa kem chống nắng ở vùng đeo khẩu trang: Một số người cho rằng khẩu trang che chắn nửa dưới khuôn mặt nên có thể bỏ qua việc chống nắng. Đây là suy nghĩ sai lầm. Chuyên gia tư vấn da liễu Mark Tang cho biết: "Hầu hết khẩu trang không được làm từ chất liệu lọc tia UV và không có khả năng chống tia cực tím. Vì vậy, bạn vẫn phải thoa kem chống nắng đầy đủ 30 phút trước khi ra đường". 

3. Trang điểm sản phẩm có SPF là đủ: Sai lầm lớn nhất của mọi người là tin dùng kem nền với chỉ số SPF 30 để chống nắng. Bất kể trong thời tiết nào, bạn vẫn phải thoa kem chống nắng và lựa chọn sản phẩm kem nền phù hợp. 


4. Chỉ thoa kem chống nắng một lần/ngày: Hãy xem kem chống nắng như lớp màng bao phủ trên khuôn mặt. Lớp màng này sẽ bị phá khi bạn hoạt động nhiều dưới ánh nắng mặt trời và tiết dầu. Đối với da khô, kem chống nắng có thể kéo dài khoảng 2 giờ nhưng chỉ giữ được trong 40-80 phút với da dầu. Để tiện lợi hơn, bạn nên sử dụng chống nắng dạng phun sương hoặc phấn phủ để không làm mất đi lớp trang điểm.

5. Kem chống nắng không thấm nước sẽ bảo vệ làn da cả ngày: Người sáng lập thương hiệu chăm sóc da chống nắng - Holly Thaggard - cho hay: "Không có loại kem chống nắng nào kháng nước. Chúng chỉ giữ được lớp màng chống nắng bảo vệ da trong 40-80 phút". Nếu tham gia các hoạt động ngoài trời, bạn nên mang theo xịt chống nắng để sử dụng.

6. Làn da sẫm màu không cần dùng kem chống nắng: Một trong những lầm tưởng đã tồn tại thời gian dài là người có nước da ngăm đen không cần sử dụng kem chống nắng. "Nếu không sử dụng chống nắng, tác hại của tia UVA sẽ ảnh hưởng đến da dẫn đến lão hóa sớm và xuất hiện nếp nhăn", Holly cho biết.


7. Chỉ số SPF cao bảo vệ da tốt hơn: Về lý thuyết, kem chống nắng có chỉ số SPF cao 70-100 sẽ giúp bạn bảo vệ làn da khỏi bức xạ tia cực tím độc hại. Thực tế, nó không thực sự hoạt động theo cách đó. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, các sản phẩm với chỉ số SPF cao sẽ gây ra bí tắc lỗ chân lông tạo nên mụn. "Cho dù sử dụng chống nắng SPF 40 hay 100, bạn vẫn phải thoa lại kem sau mỗi 80 phút tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời", Holly nói.

Back top