Giỏ hàng

Bí quyết chăm sóc và chọn mỹ phẩm cho làn da thiếu dầu và thiếu ẩm

Ngoài việc làn da dầu thường đổ dầu vào mùa hè, da thiếu ẩm hoặc thiếu nước cũng tương tự, bạn có nhầm lẫn về tình trạng da của mình.

Hè đến là lúc làn da trở nên bóng nhờn, nhiều dầu. Tuy nhiên bạn cần phải nhận biết rõ da mình thuộc loại da nào thì mới có thể chăm sóc đúng quy trình. Vì có một vài trường hợp do không biết da mình là da gì khiến việc dùng mỹ phẩm hoặc skincare ngày càng tệ hơn.

Đôi khi da dầu cũng có thể là da khô đấy bạn nhé. Hãy đọc bài viết dưới đây để phân biệt cách chăm sóc dathiếu nước và dathiếu ẩmcho an toàn nhé!

Biểu hiện của làn da thiếu ẩm hoặc thiếu nước

Làn da thiếu nước

Da thiếu nước thường là sẽ có nhiều dấu hiệu tương tự da dầu, da thiếu nước thường tiết nhiều dầu để bù lượng nước mất đi.

Một số dấu hiêụnhư lỗ chân lông to, tiết nhiều dầu chưa chắc đã là da dầu mà còn là làn da thiếu nước. Da thiếu nước là do khả năng giữ nước của da suy giảm, hàng rào bảo vệ không làm tốt chức năng của mình làm nước trong da bốc hơi nhanh, xỉn màu và sần sùi.

Làn da thiếu ẩm

Da thiếu ẩmthường sẽsạm màu, thiếu sức sống, không mướt mịn, bề mặt da bong tróc, khô nẻ, lỗ chân lông nhỏ, cảm giác khô căng, sắc tố da sạm đi, kém sức sống, dễ bị kích ứngvới các sản phẩm chăm sóc da.

Những loại da cần cấp nước và cấp ẩm

Loại da cần cấp nước

Da dầu vẫn cần cấp nước suốt cả năm bạn nhé, vì thiếu nước nên da mới tiết nhiều dầu hơn để bù đắp và giữ lượng nước đã mất. Khi cấp nước đầy đủ, các tuyến dầu sẽ được kiểm soát và da cũng được mịn màng hơn, không còn nhờn dính.Có hai phương pháp quan trọng bạn cần ghi nhớ làkiềm dầu hoặc cấp nước cho da.

Kiềm dầu là khi các nàng có nhu cầu trang điểm, còn cấp nước lại là cách giải quyết vấn đề từ sâu bên trong.

Loại da cần cấp ẩm

Loại này thì thường mùa hanh khô cần thiết hơn,một khicần dưỡng ẩm mùa hè, chỉ nên sử dụng kem dưỡng ẩm có hàm lượng độ ẩm nhẹ vào buổi tối. Cũng không nên dưỡng ẩm trước kem lót vì như vậy sẽ khiến khó thẩm thấu vào da, dễ bị bong tróc lớp kem nền.Hãy dùng một lớp dưỡng cấp nước trước khi trang điểm để lớp nền trông tự nhiên và giữ được lâu hơn nhé.

Cách chọn sản phẩm dưỡng tránh đổ dầu cho da thiếu ẩm và da thiếu nước

Làn da thiếu nước

Với làn da này thì nên chọn các sản phẩm dạng gel hoặc sữa có chưáchất hút ẩm (Humectants) như Glycerin, Hyaluronic Acid, Aloe Vera,... Nhìn bề ngoài sẽ hơi giống sữa chua khi để đặc.Bạn chỉ cầnngược lọ,phần gel/sữa dưỡng sẽ nhanh chóng chảy xuống.

Làn da thiếu ẩm

Da loại này cần phải dùng các loại kem đặc, nhờn dính, chứa cácchất khóa ẩm (Occlusives) như các loại oil, butter,... Sản phẩm nào càng đặc, hàm lượng dưỡng ẩm càng cao. Ưu điểm của sản phẩm này là khôngdễ bị chảy ra ngoài khi dốc ngược lọ chứa.Có khả năng thẩm thấu từ từ vào da, tạo một lớp ẩm bao bọc và bảo vệ da khỏi bong tróc, khô căng.

Back top