Giỏ hàng

Cách chọn kem chống nắng phù hợp với da

Kem chống nắng sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu phù hợp với làn da.

Vì sự đa dạng các loại kem chống nắng, không phải ai cũng biết lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da của mình. Theo trang The Healthy, dựa vào loại da là cách hữu hiệu nhất để chọn kem chống nắng. Ảnh: Stylecraze.

1. Da thường: Kem chống nắng vật lý hoặc hóa học đều có thể sử dụng với da thường. Bác sĩ da liễu Tsippora Shainhouse ở Beverly Hills (Mỹ) lưu ý người dùng nên chọn sản phẩm bảo vệ phổ rộng, tức là có thể chống lại cả tia UVA và UVB. "Nếu chỉ ở trong nhà, chỉ số SPF 15 là đủ. Bạn sẽ cần tới sản phẩm SPF 30+ trở lên nếu phải ra ngoài", cô cho biết. Ảnh: The Independent.


2. Da dầu: Người có làn da dầu cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn kem chống nắng vì sản phẩm này dễ khiến da trở nên nhờn rít. Bác sĩ Shainhouse cho rằng người dùng nên chọn sản phẩm kem chống nắng hóa học dạng gel, có cồn hoặc chất dưỡng ẩm nhẹ để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, thành phần ensulizole cũng nên được lưu ý bởi nó ít gây nhờn rít nhất. Ảnh: Evening standard.

3. Da khô: Giám đốc khoa da liễu thẩm mỹ Joyce Imahiyerobo-Ip tại Trung tâm Y tế South Shore ở Massachusetts (Mỹ) cho biết: "Người có da khô nên dùng kem dưỡng ẩm hàng ngày có chứa chất chống nắng". Trong trường hợp vẫn thấy không yên tâm, bạn có thể trộn một loại kem dưỡng ẩm đặc với kem chống nắng trước khi thoa lên mặt và cơ thể. Ảnh: Verywell Health.

4. Da hỗn hợp: Cũng như nhiều loại mỹ phẩm khác, kem chống nắng cho da hỗn hợp cần có kết cấu nhẹ dạng gel, esence hoặc xịt để tránh gây bí da. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh thành phần dưỡng chất làm mềm da như tinh dầu thực vật, acid béo nếu không muốn da bị bóng nhờn thêm. Ảnh: The Independent.

5. Da mụn: Kem chống nắng cho da mụn thường có chữ "Non-Comedogneic" (không gây bít lỗ chân lông) ghi trên nhãn. Một số kem chống nắng hóa học chứa chất dẫn xuất, oxybenzone, mùi hương, cồn cũng không phù hợp với da mụn. Ảnh: Dermstore.

6. Da nhạy cảm: Tương tự như da mụn, làn da nhạy cảm và dễ kích ứng cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Bên cạnh một số tiêu chí cơ bản như không chứa cồn hay hương liệu và có thành phần dưỡng, sản phẩm được các bác sỹ hoặc chuyên gia kiểm nghiệm là lựa chọn sáng suốt hơn cả. Ảnh: Pinterest.

Back top