Giỏ hàng

Cách chọn kem chống nắng phù hợp với loại da

Dưới đây là cách chọn kem chống nắng tương ứng với các loại da mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ da khỏi sự xâm hại của ánh nắng mặt trời.
Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng việc thoa kem chống nắng chỉ cần thực hiện vào mùa hè hoặc vào ban ngày khi người đó ở ngoài trời. Thực tế, kem chống nắng là một khoản đầu tư mà các chị em nên cho vào chế độ làm đẹp của mình suốt cả năm. Không chỉ dành thời gian ở ngoài trời mới khiến da tiếp xúc với các tia UVA và UVB mà thậm chí 15 phút tiếp xúc với tia nắng từ cửa sổ cũng có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Hầu hết các loại kem chống nắng đều có thể hấp thụ hoặc phản xạ tia UVB và nó được đo bằng hệ số gọi là SPF (Sun Protective Factor). Điều này có nghĩa là da vẫn phải chịu tác động xấu của tia UVA, ánh sáng nhìn thấy và bức xạ hồng ngoại (dải quang phổ tạo thành ánh sáng mặt trời). Vì vậy, cần có một công thức chăm sóc da mặt có thể bảo vệ da khỏi quang phổ mặt trời nói chung. Để bảo vệ da khỏi phần trăm tia hồng ngoại và ánh sáng nhìn thấy lớn hơn, bắt buộc phải chọn kem chống nắng có khoa học công nghệ ánh sáng đầy đủ. Bạn nên lựa chọn loại kem với chỉ số bảo vệ là 30 vì SPF 30 được ước tính cho phép 1/30 tia nắng xuyên qua da trong khi SPF 50 cho phép khoảng 1/50 tia nắng xuyên qua da (chỉ hơn 2%). Đặc biệt, hãy chọn loại kem chống nắng thích hợp với làn da của bạn.

Kem chống nắng cho da dễ bị mụn

Da dễ bị mụn nên chọn các loại kem chống nắng một cách cẩn thận vì những loại không phù hợp có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Do đó, điều cần thiết là chọn một công thức không chứa dầu để tránh tình trạng như vậy. Người ta có thể sử dụng lotion (có kết cấu lỏng nhẹ, dễ thấm hơn kem), kem dưỡng da dạng gel hoặc công thức dạng xịt không gây nhờn và không có mùi thơm. Cố gắng chọn thứ gì đó ít có khả năng gây kích ứng hơn với công thức dạng nước, nhẹ.

Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Loại da này có nhiều khả năng bị kích ứng bởi bất kỳ hóa chất độc hại nào, do đó tốt hơn là bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng dịu nhẹ hơn như kem chống nắng vật lý bao gồm kẽm oxit và Titan dioxit vì chúng ít gây phản ứng hơn. Tránh sử dụng kem chống nắng có paraben hoặc oxybenzone vì chúng có thể gây mẩn ngứa và kích ứng cho da nhạy cảm.

Kem chống nắng cho da khô

Nếu bạn thuộc loại da khô, hãy chọn kem chống nắng cung cấp đủ độ ẩm cho da. Bất kỳ loại kem chống nắng nào chứa các thành phần dưỡng ẩm như ceramides, glycerin, axit hyaluronic (HA), mật ong đều lý tưởng để dưỡng ẩm và đảm bảo làn da dẻo dai và mềm mại.

Kem chống nắng cho da dầu

Những người có làn da dầu nên chọn một công thức nhẹ và thấm hút dầu thừa suốt cả ngày. Một loại chống nắng không bóng để da của bạn không xuất hiện quá nhiều dầu sau khi bôi là rất hữu ích. Công thức không nhờn ở dạng gel hoặc lotion giúp dễ dàng hòa quyện vào da đối với loại da dầu./.

Back top