Giỏ hàng

Chiến thuật chống nắng đỉnh kout nhất hè 2022 của bạn là gì?

Ánh nắng mặt trời gay gắt của ngày hè chính là nguyên nhân khiến làn da của trở nên “kém sắc” và dễ gặp phải tình trạng cháy nắng khi “vi vu” ngày hè. Vậy đâu chính là chiến thuật chống nắng, bảo vệ làn da tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua? Hãy cùng Benew phân tích và tìm ra chiến thuật chống nắng “đỉnh kout” nhất trong hè 2022 này nha!

Chiến thuật chống nắng đỉnh kout nhất hè 2022 của bạn là gì?

Cập nhật tình hình thời tiết thường xuyên, nếu bạn chuẩn bị đi du lịch

Nếu bạn đang có ý định “vi vu” ngày hè, thì hãy nhanh chóng cập nhật nhanh tình hình thời tiết ở điểm cần đến để chuẩn bị được những sản phẩm chống nắng và dưỡng da phù hợp. Việc làm này không chỉ giúp bạn chuẩn bị chu toàn mọi vận dụng cần thiết cho chuyến đi, mà còn giúp bạn tự tin “lên đồ” mà không sợ bị “lệch pha” so với thời tiết nữa đấy!

Hạn chế ra đường khi “cao điểm”

Vào khoảng 10 – 16 giờ chính là lúc “cao điểm” bức xạ mặt trời cao nhất trong ngày. Khi ấy, để chống nắng và bảo vệ làn da khỏi sự tấn công của tia UV, thì bạn có thể lựa chọn cách hạn chế ra ngoài đường vào thời gian này. Nếu như bạn đang trong chuyến du lịch, thì bạn có thể lựa chọn những địa điểm có bóng râm và hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời quá lâu để bảo vệ da nhé!

Tuy nhiên, cách này vẫn chưa thể gọi là tối ưu nhất, vì khi ở trong bóng râm, làn da vẫn chịu ảnh hưởng nhỏ bởi tia UV. Không những thế, việc hạn chế ra đường trong những giờ này, khiến cho chuyến du lịch của bạn mất đi những niềm vui vốn có. Vậy đâu là cách chống nắng tối ưu nhất, cùng Đẹp 365 phân tích thêm nhé!

Sử dụng các vật dụng che chắn: Quần áo, ô dù hoặc kính râm

Đây có lẽ là một trong những “chiến thuật” chống nắng được rất nhiều chị em sử dụng để bảo vệ làn da của mình trong ngày hè này, mà bạn có thể học lỏm được đấy. Tuy nhiên, điểm yếu của chiến thuật này chính là tia UV vẫn có thể xuyên qua lớp vải và hấp thụ trên da, bởi tuỳ theo loại vải mà khả năng chống nắng nằm ở mức SPF 4 – 10, không thể bảo vệ làn da một cách tối ưu. 

Nếu có thể bạn hãy đầu tư cho mình một chiếc áo khoác hay quần có khả năng chống tia UV, để giảm bớt phần nào tác động của UV lên làn da. Và trang bị thêm ô dù, kính râm để chống nắng khi đi du lịch ngày hè nhé!

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da có lẽ là “chiến thuật” chống nắng được chuyên gia đánh giá cao cho đến thời điểm hiện nay. So với những phương pháp bên trên, kem chống nắng mang đến khả năng bảo vệ làn da tối ưu và ngăn cản tối đa tia UV hấp thụ vào da, khi những gì bạn cần làm chính là thoa lên da mỗi 3 – 4 giờ khi đi ngoài trời. Chiến thuật sẽ giúp bạn đỡ mang vác nhiều vật dụng cồng kềnh, mà có thể vi vu thả ga ngày hè chẳng sợ nắng gắt!

Back top