Giỏ hàng

Chống nắng hiệu quả trong mùa hè bạn phải biết

Bạn hãy ghi nhớ bí quyết dưới đây để chống nắng hiệu quả trong mùa hè.

Chú ý khi sử dụng kem chống nắng có hạt khoáng chất

Cần nhấn mạnh lại là kem chống nắng chứa khoáng vừa chống nắng vừa cung cấp các dưỡng chất cho da, điều đó rất tốt. Tuy nhiên, bởi vì chúng chứa các hoạt khoáng chất li ti nên rất dễ tích tụ ở một điểm và trở nên bết dính trong mất thẩm mỹ.

Cách đơn giản để khắc phụ điều này là đừng thoa kem chống nắng theo hình tròn. Hãy sử dụng những chuyển động thẳng, một hướng như từ mũi ngang qua má đến mang tai hay từ thái dương trái sang phải. Hơn nữa, bạn cũng không nên cố gắng thoa đều một lớp kem chống nắng một lượt. Thay vào đó hãy chấp từng điểm và tán đều tạo thành lớp mỏng (có thể áp nhiều lớp mỏng chồng lên nhau).

Lựa chất kem chống nắng phù hợp với mọi loại da

Chống nắng dạng bột (thường được biết đến như phấn phủ bột chống nắng) giúp tăng thêm một lớp chống nắng cho da trang điểm cũng như giúp hấp thụ dầu để cho làn da khô ráo. Được biết, các loại phấn phủ chống nắng tốt trên thị trường có khả năng chống nắng phổ rộng, giúp sửa chữa thiệt hại năng lượng mặt trời bằng cách chống cháy nắng và lão hóa da, chống oxy hóa mạnh làm giảm tấy đỏ, viêm da…

Bên cạnh đó, chống nắng dạng bột còn là một công cụ hiệu quả giúp bạn dễ dàng dặm lại lớp chống nắng mà không làm nhòe lớp trang điểm (Tương tự, một số loại chống nắng dạng xịt không màu cũng có khả năng này). Trong khi đó, chống nắng dạng lỏng (không chứa cồn) thường phù hợp với da khô hơn. Bạn cũng có thể phối hợp hai loại chống nắng này để tăng lớp bảo vệ cho da trang điểm dưới ánh nắng mặt trời.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giữa mùa hè

Nếu bạn có ý định tắm nắng, hãy xem xét khung giờ mà ánh nắng nhẹ dịu – buổi sáng sớm là lý tưởng nhất (vẫn cung cấp vitamin D trực tiếp cho cơ thể và nhiệt độ không làm bỏng rát da). Buổi trưa và đầu giờ chiều là thời điểm các tia UV hoạt động mạnh nhất trong ngày, bạn nên hạn chế đi ra ngoài trời lúc này. Nghe có vẻ dĩ nhiên, nhưng thực sự là một cách chống nắng tốt nhất.

Đừng quên sử dụng quần áo, phụ kiện chống nắng

Việc che chắn cẩn thận trước khi ra đường vào mùa hè là cách chống nắng rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần bỏ ra vài phút trước khi ra đường là bạn đã có thể bảo vệ làn da khỏi các tia cực tím, tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời.

Không chỉ sử dụng áo chống nắng, bạn cần phải trang bị thêm các món đồ khác như mũ trùm đầu, găng tay, tất, kính mát, khẩu trang,… để giảm thiểu khả năng tiếp xúc của da với ánh nắng mặt trời xuống mức thấp nhất. Có như vậy thì làn da của bạn mới khỏe mạnh và bản thân bạn cũng không bị cảm nắng hay choáng váng do hấp thụ nhiệt quá lâu.

Back top