Giỏ hàng

Công dụng của nước hoa hồng dành cho da dầu mụn

Dù bạn thuộc loại da nào, bạn cũng không nên bỏ qua bước dưỡng ẩm với nước hoa hồng. Rất nhiều beauty-blogger trên thế giới đã bật mí rằng: nước hoa hồng chính là bí kíp dưỡng da cho những nàng sở hữu làn da dầu, tiết nhiều nhờn hay lỗ chân lông to. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của nước hoa hồng dành cho da dầu mụn bạn.

Đặc điểm của da dầu mụn

Muốn tìm hiểu được loại  nước hoa hồng dành cho da dầu mụn  thì trước hết hãy tìm hiểu đặc điểm của loại da này. Chỉ khi nắm được hết những đặc điểm đó, bạn mới có thể xác định da mình có thuộc loại da dầu mụn hay không. Nếu có mới lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất cho làn da của mình.

Da mụn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em.

Da dầu mụn có có những đặc điểm như sau:

– Mặt nổi nhiều mụn nhỏ hoặc mụn ẩn. Mụn ẩn thì khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường mà phải nhìn gần hoặc sờ vào da mới có thể cảm nhận.

– Mặt thường có dầu tại má, trán, đầu mũi. Những vùng này luôn có cảm giác ướt và bóng dầu. Khi bạn sử dụng giấy thấm dầu để lau sẽ thấy giấy rất nhanh chóng bị thấm hết.

– Lỗ chân lông của những người có da dầu mụn thường to, nhìn rất rõ.

– Da thường xuất hiện mụn cám, mụn bọc.

– Da thường có màu tối hoặc nếu sáng thì thường bóng và dày.

Đây là những đặc điểm thường gặp ở da dầu mụn, hay thử xem bạn có bao nhiều điểm trong những điểm trên, nếu có tất cả thì da của bạn chính là da dầu mụn.

Tác dụng của nước hoa hồng dành cho da dầu mụn

Nước hoa hồng được biết đến là một trong những loại mỹ phẩm hỗ trợ đắc lực cho tất cả chị em trong việc  chăm sóc da dầu. Không chỉ mang tới tác dụng dùng để tẩy trang hoặc dùng để dưỡng da, làm sạch lỗ chân lông mà còn được đánh giá là thần dược với làn da dầu mụn.

Nước hoa hồng mang lại cho làn da sự mịn màng, tươi trẻ.

Những tác dụng có thể kể đến của nước hoa hồng dành cho da dầu mụn là:

Tăng cường độ pH cho da: Mọi làn da đều cần được cân bằng  độ pH, nhất là da dầu mụn. Khi sử dụng làn da của bạn sẽ được cân bằng pH, từ đó giảm thiểu mụn, giúp thu nhỏ lỗ chân lông và giúp da không còn trong tình trạng lúc nào cũng bóng dầu.
Cung cấp độ ẩm cho da: Vào mùa khô da dầu sẽ rơi vào tình trạng nẻ, khô và bóng dầu. Khi này nước hoa hồng sẽ có tác dụng “cứu” làn da của bạn khỏi khô nứt.
Làm dịu làn da sau thời gian dài tiếp xúc cùng ánh sáng mặt trời: Da dầu mụn thường có thiên hướng nhạy cảm hơn so với những làn da khác, vì vậy sản phẩm sẽ giúp cho làn da của bạn giảm khô rát.
Trị mụn: Trong thành phần của nước hoa hồng có các tinh chất kháng viêm vì vậy có thể hỗ trợ điều trị mụn, giúp da thuyên giảm mụn sau một thời gian sử dụng.

Back top