Giỏ hàng

Công dụng của nước hoa hồng và cách lựa chọn cho từng loại da

Công dụng của nước hoa hồng là gì mà lại là bước không thể thiếu trọng bước chăn sóc da cơ bản hằng ngày? Cùng học ngay cách chọn lựa cho làn da thôi nào!

Nước hoa hồng nay còn gọi là nước cần bằng da hoặc nước toner được sử dụng sau bước dùng sữa rửa mặt, đây là bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da mặt hằng ngày. Vậy công dụng của nước hoa hồng là gì? và cách sử dụng cũng như lựa chọn thế nào để phù hợp với làn da? 

Hay cũng Benew tìm hiểu ngay công dụng của nước hoa hồng và cách lựa chọn nước hoa hồng phù hợp cho làm da bạn nhé!

Nước hoa hồng có tác dụng gì cho làn da

1. Làm sạch sâu

Sau bước rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn trên da, sử dụng nước hoa hồng sẽ là bước làm sạch sâu cho da thêm một lần nữa. Nhằm loại bỏ tất cả các tạp chất và bụi bẩn còn sót lại trên da mặt.

2. Cần bằng độ PH trên làn da

Thực ra chỉ ở Việt Nam chúng ta mới có thói quen gọi nước hoa hồng, Tên chính xác phải là nước cần bằng. Vì độ pH của làn da có độ axit nhẹ - môi trường lí tưởng để tạo hàng rào bảo vệ da khỏi vi khuẩn xấu và nuoi dưỡng vi khuẩn tốt cho làn da, Tuy nhiên, khi rửa mặt việc sử dụng các dạng sữa rửa mwatj có độ PH cao (Kiềm) Hay nước máy mà bạn sử dụng cũng có độ PH 7.0. Vì vậy, nước cần bằng sẽ làm nhiệm vị giúp cân bằng lại độ PH cho làn da.

3. Se khít lỗ chân lông

Nước hoa hồng có công dụng se khít lỗ chân lông và giảm nhờn hiệu quả. Bạn cần sử dụng nước hoa hồng ngay sau bước làm da mặt nhé!

4. Tăng hiệu quả của bước chăn sóc da tiếp theo

Như đã đề cập ở trên nước hoa hồng giúp làm sạch sâu và cân bằng lại độ PH trên da từ đó giúp da trở lại môi trường lí tưởng và hấp thu dưỡng chất tốt nhất. Nhờ vậy các bước chăm sóc da tiếp theo sẽ phát huy công dụng tối da.

5. Cung cấp độ ẩm cho da

Hiện tại, một số hãng mỹ phẩm đã tọ ra loại nước cần bằng dạng sữa có khả năng cung cấp ẩm cho làn da hiệu quả nữa đó!

Cách lựa chọn nước hoa hồng phù hợp với làn da của bạn

Nước cân bằng được chia thành 3 loại:

Dạng nước: Dạng nước phù hợp với mọi loại da
Dạng sữa: Phù hợp với da không hoặc hỗn hợp thiên khô vì giúp cung cấp ẩm cho da
Dạng Xịt: Phù hợp với mọi loại da

Lưu ý: Nguyên tắc trên không thể phù hợp với tất cả các dạng nước cân bằng, khi mua bạn hay lưu ý đến loại da mà nhà sản xuất in trên vỏ chai, để lựa chọn chính xác các loại nước hoa hồng phù hợp với làn da nhé! Benew khuyên bạn nên chọn nước hoa hồng cũng nhãn hiệu với các sản phẩm chăm sóc da cơ bạn khác như sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng, vì nhà sản xuất đã nghiên cứu độ tương thích của các thành phần với nhau để đạt hiểu quả chăm sóc da cao nhất.

Cách sử dụng nước hoa hồng

Tùy loại nước hoa hồng bạn lựa chọn mà có cách sử dụng khác nhau:

  • Đối với nước hoa hồng dạng nước, bạn cần sử dụng bông tẩy trang, và cho một vài giọt nước hoa hồng vào. Sau đó thoa đều lên mặt ngược chiều lão hóa da, từ dưới lên trên từ trong ra ngoài.
  • Đối với dạng sữa, cho ra tay và vỗ nhẹ lên da mặt.
  • Với dạng xịt bạn chỉ cần nhấn và xịt khắp mặt lưu ý để xa mặt tầm 10 - 20 cm bạn nhé

Thứ tự sử dụng của nước hoa hồng trong quá trình chăn sóc da

Bước 1: Tẩy trang 
Bước 2: Sữa rửa mặt
Bước 3: Nước hoa hồng (Nước cân bằng/ Toner) 
Bước 4: Serum? Sảm phẩm đặc trị
Bước 5: Kem dưỡng da
Bước 6: Kem chống nắng (buổi sáng)

Lưu ý: Không sử dụng nước hoa hồng thay cho tẩy trang, vì nước hoa hồng không có khả năng tẩy trang. Bạn phải sự dụng nước tẩy trang riêng để làm sạch được lớp trang điểm và bụi bẩn trên da. 

Giờ thì bạn đã hiểu công dụng của nước hoa hồng rồi phải không nào? Hãy cùng Benew chọn ngay và sử dụng nước hoa hồng hằng ngày cho làm da đẹp nào!

 

 

Back top