Giỏ hàng

Khóa học trang điểm: Tô son như đùa

Không chỉ phái mạnh thấy phái yếu nữ tính nhất khi tô son mà tô son là một trong những động tác yêu thích nhất của người trang điểm.

 Tiểu xảo tô son đẹp

1- Không thể cùng nhấn màu tối nặng hoặc chói cho cả môi và mắt. Bạn cần phải "hy sinh", chọn một trong hai điểm nhấn. Nếu môi đỏ mọng chói thì mắt chỉ dùng tông nhạt nhẹ nhất có thể.

Tô son cũng là cả một nghệ thuật

2- Để đôi môi mỏng đầy đặn hơn, kẻ viền chì cùng tông son chờm ra ngoài viền môi, sau đó tô son . Cuối cùng thoa một lượt son bóng ở giữa môi dưới.

3- Không nhất thiết phải tô son bằng cọ nếu bạn cảm thấy ngón tay giữa là cây cọ chuẩn nhất.

4- Son sẽ bền màu hơn nếu trước đó bạn tô một lượt son lót, ngậm môi vào giấy ăn. Nếu màu son chính là tông nhạt, lớp son lót nên là tông nude.

5- Đa số mọi người kẻ viền môi rồi mới tô son còn bạn hãy thử tô son rồi mới kẻ viền, như thế đôi môi trông tự nhiên hơn.

6 - Không bao giờ kẻ chì viền tông sẫm kết hợp với tông son màu nhạt- gây phản cảm.
7- Không nên thử son mới trên đôi môi đã có son cũ. Đôi môi cần được lau sạch bằng giấy ướt để màu hiện lên chính xác. Thói quen kiểm tra màu son mới trên mu bàn tay thực ra khá thiếu chính xác.

Vẫn một thỏi son đó bạn có thể biến hóa thành những cá tính khác nhau. Nói như một chuyên gia trang điểm: Nếu tô son như một cách chơi đùa với thỏi son, bạn sẽ có đôi môi quyến rũ hơn là dùng nó một cách quá căng thẳng và nghiêm túc.

8 - Đừng vội vứt bỏ thỏi son màu xấu mà bạn không ưng. Một lần nào đó trộn nó với tông son sáng có thể bạn sẽ có được màu môi lý tưởng.

9 - Để tránh phai son, không nên để môi tiếp xúc với cốc thủy tinh. Trước khi uống nước, bạn cần liếm môi để son không lem hết ra miệng cốc.

10 - Để son (nhất là son đậm màu) khỏi lem ra răng, sau khi tô son, bạn đưa ngón chỏ di nhẹ vào mặt trong của môi trên và môi dưới, son dư thừa sẽ lem vào ngón tay và không lem vào răng nữa..


11 - Có thể dùng son để đánh má hồng nhưng không bao giờ dùng má hồng (kể cả dạng cream) để thay thế son môi.

12 - Càng lớn tuổi, môi càng mỏng đi vậy nên theo tuổi tác chúng ta nên tránh son tông tối đậm, làm đanh môi. Nên dùng son nhiều cream cho môi mềm mại hơn.


13 - Màu son có thể hợp với người này nhưng lại không hợp với người khác. Có một số màu chỉ đẹp với người có hàm răng trắng.Những tông màu lạ như màu cam, nâu café, hồng san hô có thể làm cho răng bị ánh màu vàng.

14 - Để khắc phục răng vàng xỉn, chọn son tông xanh như nho tím, đỏ mận, tím violet.


15- Nếu thỏi son bạn thích lại là thỏi son không trôi hơi bị khô, bạn chỉ cần cạo một chút son và trộn với vaseline, bạn sẽ có đôi môi hồng bóng như ý.

Back top