Giỏ hàng

Mẹo thông minh để check ra mỹ phẩm giả cực kỳ hiệu quả

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm cao cấp bị làm giả. Việc mua phải hàng giả mạo có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe. Để tránh tình trạng này, trang Bright Side đã tổng hợp một số mẹo hay giúp chúng ta hạn chế mua phải mỹ phẩm giả.

Chú ý đến bao bì

Một số hàng nhái tinh xảo đến mức không ai có thể nhầm chúng với hàng thật. Một cách để đảm bảo bạn đang mua hàng thật là truy cập trang web của nhà sản xuất và xem sản phẩm bạn đang xem có giống hệt như hình ảnh trực tuyến hay không. Ngay cả những sai lệch nhỏ nhất như phông chữ, màu sắc hoặc kích thước của bao bì, hoặc thậm chí trọng lượng của sản phẩm cũng là dấu hiệu của hàng giả. Tất nhiên, cân sản phẩm ngay tại cửa hàng không phải là một ý kiến hay, nhưng bạn có thể phát hiện ra hàng giả dù chỉ cầm trên tay đấy. Nếu món đồ có cảm giác nhẹ như lông vũ thì bạn có thể chắc chắn rằng mình đang cầm một món hàng nhái trên tay.

Kiểm tra mã vạch, số sê-ri và thông tin sản xuất

Nếu sản phẩm là hàng giả, thì 2 hoặc 3 chữ số đầu tiên của mã vạch có thể không khớp với quốc gia xuất xứ được liệt kê trên bao bì. Ngoài ra, số sê-ri thường là yếu tố hay bị thiếu nhất. Trước khi bạn mua thứ gì đó, hãy đảm bảo rằng số sê-ri trên sản phẩm khớp với số trên hộp. Ngoài ra, các sản phẩm chính hãng luôn được ghi rõ thành phần. Các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chính hãng thường cung cấp cho khách hàng của họ thông tin bổ sung bằng nhiều ngôn ngữ. Nếu bao bì có rất ít thông tin về sản phẩm, thì đó là có thể là hàng nhái.

Kiểm tra các sắc thái của sản phẩm

Phấn má hồng, son môi và phấn phủ thường được sản xuất với các màu sắc lệch so với các sản phẩm chính hãng. Để tránh mua phải hàng giả, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất để xem màu sắc của mỗi sản phẩm.

Chú ý đến mùi và độ đặc

Mỹ phẩm chính hãng thường không có bất kỳ mùi lạ nào. Mỹ phẩm dạng kem sẽ đậm đặc, không bị tách nước. Son môi giả thường trông không được hoàn hảo và có một số khuyết điểm. Mascara sản xuất chính hãng luôn có mùi nhẹ rất dễ chịu. Nếu sản phẩm có mùi hôi thì đó không phải là sản phẩm chính hãng.

Thử các sản phẩm trang điểm trước khi mua

Đừng ngần ngại thử hàng test trong các cửa hàng. Hãy nhớ: phấn mắt và phấn má hồng chất lượng cao sẽ không bị lem hoặc trôi trong ngày. Son môi chính hãng luôn phải lên màu mượt mà và đồng đều, và mascara chính hãng sẽ không bao giờ bị vỡ vụn.

Back top