Giỏ hàng

Nắm rõ nguyên nhân khiến mặt nổi mụn ở từng vùng và cách ngăn ngừa giúp da khỏe mạnh

Dù là mụn mọc ở vị trí nào cũng sẽ có những nguyên nhân do thói quen, do sức khỏe của bạn.

1. Trán

Một số nguyên nhân khiến mụn mọc ở trán là do căng thẳng, thực hiện chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc thiếu ngủ. Lời khuyên của cá chuyên gia dành cho bạn là hãy giảm ăn đường và hạn chế thực phẩm đóng hộp, ngủ đều đặn và tìmcách giảm căng thẳng.

Ngoài ra tóc mái cũng là một trong số lý do khiến trán nổi mụn vì mồ hôi, dầu thừa không được giải phóng. Chưa kể là có lúc bạn sẽchỉnh tóc mái và chạm vào mặt cả ngày.Từ đó, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào da, khiến mụn trầm trọng hơn.Người có làn da dầu nổi mụn ở trán là do tuyến bã nhờn hoạt động quá mức vì vậy bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học nhẹ nhàng một hoặc hai lần mỗi tuần để loại bỏ dầu tích tụ và tế bào da chết, giảm tình trạng tắc lỗ chân lông.

2. Mũi

Đây là nơi nổi mụn phổ biến vì nó tập trung nhiều tuyến dầu gây tắc lỗ chân lông và nổi mụn. Các chuyên gia khuyên bạn hãy đắp mặt nạ làm sạch để loại bỏ dầu thừa và ngăn ngừa tắc lỗ chân lông, đừng dùng các loại kem nặngmà nên dùng loại nhẹ nhàng hơn.

3. Má trên

Vùng má trên thường ít bị mụn vì có ít tuyến dầu, có thể bắt nguồn từ nguyên nhân do gối, điện thoại, đặt tay lên mặt, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Bạn cần học thói quen thay vỏ gối ít nhất một lần một tuần và lau điện thoại thường xuyên bằng khăn lau khử trùng.

4. Cằm và đường viền hàm

Mụn trứng cá quanh cằm và đường viền hàm rất có thể là do nội tiết tố thay đổi làm kích thích các tuyến dầu và làm tắc lỗ chân lông. Lời khuyên dành cho bạn là tránh uống sữa, ăn thực phẩm chế biến và đường tinh chế để không ảnh hưởng đến hormone và làm mụn nổi.

5. Xung quanh miệng

Mụn nổi xung quanh miệng có thể do cặn son và son dưỡng môi hoặc cặn thức ăn.Nếu mụn nổi xung quanh đường viền môi, hãy bỏ son môi và lau miệng sau khi ăn.Sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học để loại bỏ dầu thừa và da chết trên môi.

Back top