Giỏ hàng

Nguyên tắc sử dụng mỹ phẩm an toàn chị em cần nhớ

Để không xảy ra những điều đáng tiếc trong quá trình sử dụng mỹ phẩm bạn phải ghi nhớ nguyên tắc dưới đây.

Mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm là những sản phẩm được dùng để trang điểm với mục đích làm thay đổi diện mạo hoặc mùi hương cơ thể người. Chúng thường là hỗn hợp các hợp chất hóa học; một số có từ nguồn gốc tự nhiên (dầu dừa, tinh dầu,...); một số được tổng hợp hóa học.

Tại Mỹ, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) định nghĩa, mỹ phẩm là "chất dùng để bôi thoa vào cơ thể người nhằm tẩy sạch, tô điểm, tăng cường độ thu hút hoặc thay đổi diện mạo mà không ảnh hưởng đến cấu trúc hoặc chức năng của cơ thể”.

Đặc tính của mỹ phẩm là tạo nên các ảnh hưởng và hiệu quả không vĩnh viễn và cần phải sử dụng thường xuyên để duy trì hiệu quả. Các sản phẩm điều chỉnh vĩnh viễn, phục hồi hoặc làm thay đổi chức năng cơ thể bằng cơ chế miễn dịch, trao đổi chất hoặc cơ chế dược lý, các sản phẩm có đường dùng uống, tiêm hoặc tiếp xúc với những phần khác của cơ thể không được gọi là mỹ phẩm.

Ngày nay, trên thế giới ngày càng có nhiều loại mỹ phẩm ra đời nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp của con người. Khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn lựa và sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, sử dụng mỹ phẩm không chỉ làm đẹp mà còn bảo đảm an toàn cần tuân thủ một số qui tắc cơ bản.

Cách sử dụng mỹ phẩm an toàn

- Rửa sạch tay và mặt trước khi trang điểm, biện pháp này giúp ngăn ngừa dị ứng cơ bản nhất.

- Không trang điểm mắt khi mắt đang đau hoặc gặp vấn đề, có biểu hiện ngứa bất thường.

- Không trang điểm khi da có các biểu hiện bất thường như ngứa, rát,...

- Bảo quản và giữ gìn vệ sinh mỹ phẩm, tránh ánh nắng và nhiệt độ cao.

- Không nên sử dụng chung mỹ phẩm với người khác.

Đối với các trường hợp bị dị ứng mỹ phẩm thì bạn cần ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm và rửa sạch mặt nhằm loại bỏ tất cả các chất độc hại trên da, giúp ngăn chặn tình trạng tổn thương cho da.


 
 

Theo thời gian tình trạng dị ứng sẽ giảm dần và biến mất sau khi dừng sử dụng các loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, nếu theo thời gian mà tình trạng dị ứng vẫn nặng và không biến mất, thậm chí có nhiều trường hợp còn nặng hơn thì bạn cần đến chuyên khoa da liễu để thăm khám bác sĩ và nhận điều trị. Đặc biệt lưu ý trong quá trình điều trị cần phải tuân thủ chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ để bệnh máu khỏi bệnh trên da.

Back top