Giỏ hàng

Nguyên tắc tẩy da chết phụ nữ ai cũng phải biết

Tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da thông thoáng, hấp thụ kem dưỡng da tốt hơn.

Tẩy tế bào chết 1 lần/tuần


Bạn nên tẩy da chết 1 lần/tuần.

Thông thường những chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đưa ra lời khuyên nên tẩy tế bào chết 2 lần/tuần. Thậm chí nhiều chị em còn tẩy tế bào chết 3 lần/tuần vì cảm giác sạch sẽ, khô thoáng sau khi loại bỏ được lớp da thừa.

Nhưng trong thời kì bị mụn da trở nên yếu hơn, nhạy cảm và dễ tổn thương hơn việc tẩy tế bào chết quá nhiều khiến da bị bào mòn, lớp dầu tự nhiên cũng bị hao hụt đáng kể dẫn đến tình trạng mụn biểu tình nhiều hơn.

Vì vậy để bảo vệ da và ngăn chặn mụn tiếp tục sinh sôi nảy nở bạn chỉ cần nhẹ nhàng tẩy tế bào chết 1 lần/tuần.

Khi da bị mụn nên chọn những loại kem tẩy tế bào chết làm sạch nhẹ nhàng hoặc ưu tiên những hỗn hợp tẩy tế bào chết thiên nhiên.

Tẩy da chết cho da nhạy cảm

Tẩy tế bào chết thảo dược

Những cô gái sở hữu làn da nhạy cảm thường cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn mỹ phẩm và đồ dưỡng da cho mình. Tuy nhiên sự dễ tổn thương của làn da không có nghĩa rằng bạn được phép lơ là đi bước tẩy da chết. Thay vì việc sử dụng những sản phẩm tẩy da chết dạng gel có chứa các hạt kết cấu giúp làm sạch lỗ chân lông, bạn có thể tìm đến những mặt nạ thiên nhiên làm sạch da có công dụng mạnh. Những sản phẩm này có thể thay thế cho các sản phẩm tẩy da chết đối với da nhạy cảm.

Phải dưỡng ẩm khi tẩy tế bào chết

Sau khi hoàn thành quá trình tẩy tế bào chết, bạn đừng quên thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng trắng da vì làn da vừa tẩy tế bào chết xong rất cần được cân bằng độ ẩm để khỏe mạnh hơn. Nếu không được dưỡng ẩm, da sẽ dễ bị kích ứng, “kém sắc” hẳn và nhanh chóng yếu nhiều đi so với trước.

Lưu ý: Nhằm đảm bảo an toàn bạn hãy chọn những sản phẩm kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng trắng da có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như kem dưỡng trắng da Dabo Whitening, kem dưỡng trắng da Lô Hội

Đừng tẩy tế bào chết khi da còn khô

Nếu không muốn làn da mình bị trầy xướt, ửng đỏ và ngứa rát thì tốt nhất bạn hãy tẩy tế bào chết lúc da đang ướt. Ngoài những vật dụng cần thiết như bàn chải, bọt biển và sản phẩm tẩy tế bào chết, bạn còn cần có nước để làm mềm da.

Tẩy tế bào chết khô vừa không mang lại hiệu quả cao như việc tẩy tế bào chết lúc da đã được làm ẩm da bằng nước trước, vừa dễ gây tổn thương cho da.

Back top