Giỏ hàng

Quy tắc chọn son môi các quý cô nhất định phải biết

Trang điểm không bao giờ là hoàn hảo nếu thiếu đi son môi phù hợp. Dù là đỏ đậm đam mê, đỏ cam hay màu son hồng, son môi nhất định sẽ khiến bạn trở nên muôn phần xinh đẹp và lôi cuốn người xung quanh.

Đối với các quý cô, dù yêu thích son môi đến cỡ nào, cũng nên biết một số nguyên tắc cơ bản trong trang điểm. Đừng để những lỗi trang điểm cơ bản có thể ảnh hưởng tới ngoại hình của bạn, thậm chí "phá hỏng" dung nhan xinh đẹp của bạn.

Màu son cần phù hợp với ánh sáng (ban ngày hay buổi tối) và tông da của bạn.

Để đảm bảo ngoại hình của bạn luôn tỏa sáng, một số nguyên tắc đánh son mà nhất định bạn cần phải ghi nhớ:

- Luôn lựa chọn viền kẻ môi. Dùng viền kẻ môi trước khi đánh son giúp cho son không bị lem ra vùng da bên ngoài môi hoặc dính lên răng. Nếu không sẽ là thảm họa khi son lem ra mặt hoặc răng chẳng khác nào bạn đang chảy máu.

Nếu bạn vẫn còn xa lạ với viền kẻ môi, bạn có thể dùng loại bút kẻ môi không màu cho tới khi bạn biết rõ loại bút viền kẻ môi nào hợp với tông màu son nào.

- Sử dụng đúng tông màu son vào đúng thời điểm.

Vào buổi sáng, bạn nên chọn tông màu sáng hơn. Nên chọn tông son nghiêng về màu hồng hơn. Tuy nhiên vào buổi tối, bạn có thể chọn tông son đỏ để thêm phần lộng lẫy.

- Chọn tông màu son phù hợp với làn da của bạn.

Không phải do bạn yêu thích màu đỏ mận nghĩa là màu son này phù hợp với bạn. Luôn có vô vàn sắc son khác cùng tông màu có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn phù hợp với tông da của bạn hơn.

Back top