Giỏ hàng

Sai lầm khi rửa mặt

Nín thở vì sợ bọt xâm nhập vào lỗ mũi là một trong những sai lầm khi rửa mặt của nhiều người.

Makoto Kamata là chuyên gia đến từ Nhật Bản, nghiên cứu về da mặt của phụ nữ trong nhiều năm qua. Trong tác phẩm của mình, ông đã chỉ ra những sai lầm của nhiều người khi rửa mặt và nhận thấy nếu lơ là vấn đề này, tàn nhang sẽ dễ "ghé thăm", theo GirlStyle. Trang điểm, tẩy trang và chăm sóc da là thói quen hàng ngày phụ nữ cần thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình rửa mặt, không phải ai cũng thực hiện đúng. Ảnh: Dimensions.

Nín thở vì sợ hít phải bọt là sai lầm đầu tiên nhiều người mắc phải. Khi rửa mặt bằng các sản phẩm, phái đẹp thường xoa mặt theo chuyển động tròn để bọt thấm đều vào lỗ chân lông và làm sạch toàn diện. Khi mặt nổi đầy bọt, nhiều người sẽ vô thức nín thở để ngăn bọt xâm nhập vào lỗ mũi. Theo Makoto Kamada, hành động này sẽ khiến tuần hoàn máu bị đình trệ. Nó giống như việc da trở nên đỏ và căng khi nắm chặt tay. Ảnh: Kokouu.

Da bị kích ứng như vậy dễ khiến lớp sừng bị mỏng đi. Da cũng dễ bị tổn thương bởi tia UV hơn và tàn nhang sẽ phát triển. Do đó, Makoto Kamada khuyên mọi người duy trì nhịp thở bình thường, thả lỏng người, giảm áp lực lên mặt khi rửa mặt để oxy lưu thông khắp cơ thể, giúp da và lỗ chân lông thông thoáng, bài tiết chất bẩn. Ảnh: Pondsaksit.

Xoa không đều: Khi rửa mặt, nhiều người cũng thường bỏ qua những vị trí nhỏ như mũi, cằm, cổ và sau tai. Thực tế, mũi và cằm là những nơi hay xuất hiện dầu, dễ có mụn nhất. Trong khi đó, cổ lại là vị trí dễ cho thấy dấu hiệu lão hóa, quan trọng không kém da mặt. Bởi vậy, bạn có thể đầu tư máy rửa mặt để cân bằng thời gian xoa đều ở các vùng hơn. Ảnh: Sefa ozel.

Bên cạnh đó, khi rửa mặt, bạn nên xoa đều theo chiều từ dưới lên, từ trong ra ngoài và dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng. Hành động này sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu vùng mặt và cổ. Ảnh: Makidotvn.

Tần suất rửa: Bạn không nên rửa mặt quá 2 lần/ngày. Tùy lịch sinh hoạt mỗi người, thời gian rửa có thể sớm hoặc muộn. Nhưng việc rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da bị khô, thiếu nước, tiết dầu nhiều hơn. Ảnh: Miya227.

Bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm làm sạch một lần vào buổi tối và rửa sạch bằng nước vào buổi sáng. Nhiệt độ nước rửa mặt nên thấp hơn nhiệt độ cơ thể, 30-34 độ C là thích hợp nhất để không làm lỗ chân lông nở to quá. Ảnh: RyanKing999.

Back top