Giỏ hàng

Sử dụng mặt nạ giấy sao cho hiệu quả

Mặt nạ giấy được nhiều chị em ưa chuộng trong mùa hè nhưng bạn cần phải sử dụng đúng cách.

Trước khi đắp mặt nạ hãy xông mặt

Bước này nhiều người thường bỏ qua do không biết hoặc cảm thấy tốn nhiều thời gian. Để nhận được nhiều tác dụng tốt hơn, bạn nên xông mặt nhẹ nhàng trước khi đắp mặt nạ giấy. Cách làm này hiệu quả bởi vì hơi nước sẽ khiến lỗ chân lông được mở rộng từ đó tạo điều kiện giúp các dưỡng chất hấp thụ tốt hơn. Và nếu bạn muốn nhanh chóng và tiện lợi hơn thì có thể đắp mặt nạ giấy trong khi tắm nước ấm, khi ấy hơi nước sẽ bay lên cũng giống như xông hơi vậy.


Đắp mặt nạ benew

Chọn mặt nạ phù hợp

Việc dưỡng da hàng ngày không thể thiếu bước đắp mặt nạ và mặt nạ giấy là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất chúng ta cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với đặc điểm, tính chất làn da của mình. Đặc biệt với các cô nàng có làn da nhạy cảm thì cần kiểm tra thành phần trong sản phẩm đó xem có hợp với làn da của mình không.

Một số thành phần phù hợp với các công dụng dưỡng da khác nhau như:

  • Dưỡng ẩm: thành phần acid hyaluronic, glycerin, chiết xuất ốc sên, lô hội, dưa chuột, cà chua…
  • Làm dịu da, kháng viêm: thành phần trà xanh, tre, tràm trà, mật ong, hạt đậu khấu (bija), rau má…
  • Làm sáng da: vitamin C, niacinamide, gạo, chanh…
  • Săn chắc da: bưởi, trà xanh, nhân sâm, lựu…

4 bước đắp mặt nạ giấy đúng chuẩn

Bước 1: Cẩn thận lấy mặt nạ giấy ra khỏi bao đựng; gỡ nhẹ mặt nạ rồi áp lên toàn bộ gương mặt sao cho khớp với các điểm khoét ở mắt - mũi - miệng.

Bước 2: Dùng tay miết nhẹ cho mặt nạ thẳng thớm trên da cũng như giúp dưỡng chất tiếp xúc với da nhiều hơn.

Bước 3: Thông thường mặt nạ giấy sẽ đắp từ 15-20 phút; bạn nên đọc hướng dẫn trên bao bì để biết thông tin chính xác hơn. Đắp mặt nạ quá lâu có thể khiến da bị mất ngược độ ẩm.

Bước 4: Lột mặt nạ bằng cách kéo từ cằm lên trên.

Dưỡng da sau khi đắp mặt nạ giấy

Sau khi loại bỏ mặt nạ bạn cần thêm phần "khóa ẩm" cho da để giúp da tiếp nhận dưỡng chất trọn vẹn.

Dùng tay xoa nhẹ phần dung dịch còn sót lại trên da sau khi gỡ mặt nạ. Một số loại mặt nạ giấy có dưỡng chất khá đậm đặc, gây cảm giác bết dính sau khi đắp. Do đó, bạn có thể rửa mặt lại với nước sạch trước khi dưỡng ẩm. Trong trường hợp tinh chất còn sót lại trên da vừa đủ hoặc bạn có da khô, hãy bỏ qua bước rửa mặt lại với nước.

Khóa ẩm cho da bằng việc dùng thêm kem dưỡng ẩm. Bạn nên chọn các loại kem dưỡng nhẹ nhàng không gây bít tắc lỗ chân lông, tránh sinh mụn. Tránh trường hợp dưỡng chất vừa đắp "bốc hơi" đi mất, hãy thoa kem dưỡng để "khóa" lại nhé.

Back top