Giỏ hàng

Tẩy da chết quá kỹ bảo sao da lại càng nhiều dầu

Không muốn da mặt đầy dầu bạn phải bỏ ngay những thói quen chăm sóc da và trang điểm dưới đây.

1. Rửa mặt quá nhiều

Khi thấy da sáng bóng, nhiều chị em thường rửa mặt nhiều lần cho đến da sạch bong. Trên thực tế, đây chỉ là một giải pháp ngắn hạn vì loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên da và rửa mặt quá kỹ sẽ khiến da sản xuất nhiều dầu để bù lượng dầu đã mất. Sau đó da bạn sẽ ngày càng nhiều dầu hơn.

Đừng làm sạch da mặt nhiều hơn 2 lần một ngày hoặc sử dụng mặt nạ làm sạch da quá 2 lần một tuần và tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh khiến da khô.

2. Chà xát mặt quá mạnh

Chà xát da nhiều hơn sẽ không làm cho da sạch hơn và bớt bóng hơn. Ngược lại, chà xát mạnh sẽ khiến dầu tiết ra nhiều hơn.

Tốt nhất bạn hãy làm sạch da mặt theo chuyển động tròn nhẹ nhàng và tránh chà xát da mạnh khi sử dụng miếng bông hoặc khăn tẩy trang.

3. Tẩy da chết quá nhiều

Cũng giống như làm sạch, tẩy da chết cũng vậy! Tránh xa các sản phẩm tẩy tế da chết quá mạnh và sản phẩm chăm sóc da nào có chứa cồn vì nó có thể làm khô da. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng chứa glycolic hoặc retinol.

4. Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da có thể khiến da không điều tiết được việc sản xuất dầu, khiến da nhờn hơn. Hãy chăm sóc da càng đơn giản càng tốt. Bạn chỉ cần dùng sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm không chứa dầu và kem chống nắng. Thêm một chút như toner và mặt nạ.

5. Không dùng kem lót

Kem lót là một bước quan trọng đối với những cô nàng có làn da dầu! Khi trang điểm, kem nền và kem che khuyết điểm bị chảy ra và khiến da bóng dầu. Kem lót dành cho da dầu vừa kiềm dầu vừa giúp lớp trang điểm lâu trôi.

6. Sử dụng kem nền không phù hợp với da dầu

Ngay cả khi bạn muốn có được làn da căng bóng như gái Hàn, tốt nhất bạn nên tránh dùng bất kỳ loại kem nền nào không phù hợp với da dầu. Những loại này có chứa các hạt phản xạ ánh sáng hoặc tạo lớp bóng sáng không tồn tại lâu trên da dầu và sẽ khiến da bóng dầu hơn.

Back top