Giỏ hàng

Top 8 thói quen sai lầm trong chăm sóc da nhiều phụ nữ mắc phải

Có nhiều phương pháp chăm sóc da nhiều người nghĩ rằng đó là tốt, nhưng trên thực tế lại không phải vậy.

Không dưỡng ẩm cho da vào mùa Hè: Ai cũng biết rằng dưỡng ẩm vào mùa Đông là một việc làm hết sức cần thiết. Đồng nghĩa với điều này, nhiều người cho rằng mùa Hè không cần dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên, vào mùa Hè, da vẫn cần được dưỡng ẩm. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng kèm dưỡng ẩm để bảo vệ da khỏi ảnh nắng Mặt Trời.

Tẩy tế bào chết quá nhiều: Tẩy da chết là một việc làm hết sức cần thiết trong các bước chăm sóc da. Tuy nhiên, việc tẩy da chết quá nhiều sẽ làm mòn lớp da trên cùng, khiến da không còn lớp bảo vệ khỏi ánh nắng Mặt Trời cũng như bụi bẩn trong không khí. Việc tẩy da chết quá thường xuyên còn khiến da đẩy nhanh quá trình bị lão hóa.

Dùng khăn để lau khô mặt: Nếu da bạn nhạy cảm, việc dùng khăn để lau khô sau khi rửa mặt hoàn toàn là một sai lầm, nó sẽ khiến da bị mất độ đàn hồi tự nhiên. Ngoài ra, khi bạn lấy khăn chà xát lên vùng da quanh mắt, sẽ gây ra sự hình thành các đốm đen. Vì vậy, thay vì dùng khăn để lau khô mặt, hãy dùng tay vỗ nhẹ lên.

Dùng sai loại gối: Khi ngủ, má bạn thường xuyên áp vào gối, và nếu gối không sạch, đó chính là nguyên nhân khiến cho da bạn nổi mụn. Hãy chọn cho mình gối lụa hoặc satin, và nhất định phải giặt gối thường xuyên.

Không rửa tay trước khi rửa mặt: Phần lớn phụ nữ không rửa tay trước khi rửa mặt. Việc làm này sẽ khiến bụi bẩn, dầu và vi khuẩn từ bàn tay "đổ bộ" da mặt. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến da dễ bị tấy đỏ và nổi mụn trứng cá.

Dùng một loại kem dưỡng da quanh năm: "Tôi vẫn dùng tốt một loại kem dưỡng da, vậy tại sao lại phải thay đổi?" - đó là phản ứng của nhiều phụ nữ khi được hỏi có thay đổi kem dưỡng da vào mùa Hè hay mùa Đông không. Trên thực tế, thời tiết mùa Hè và mùa Đông luôn có sự khác biệt, nên cần có sự thay đổi trong việc dưỡng da. Mùa Đông cần dưỡng ẩm nhiều hơn và ngược lại.

Dùng nước quá nóng: Việc dùng nước quá nóng để xối vào da sẽ khiến mụn trứng cá nổi lên nhiều hơn, bởi nước nóng sẽ phá vỡ lớp trên cùng bảo vệ da của bạn. Thay vì dùng nước nóng, bạn chỉ nên sử dụng nước ấm thôi.

Không tẩy trang trước khi đi ngủ: Những bữa tiệc tùng buổi tối khiến bạn kiệt sức, bạn về nhà và chỉ muốn nằm vật lên giường rồi đi ngủ mà không tẩy trang. Đây thực sự là một sai lầm. Việc tẩy trang trước khi đi ngủ là việc cần làm thường xuyên cũng như đánh răng mỗi tối vậy.

Back top