Giỏ hàng

Liệu kem chống nắng thường ngày và kem chống nắng đi biển có khác nhau?

Một câu hỏi được đặt ra khá nhiều hiện nay chính là việc sử dụng kem chống nắng thường ngày và kem chống nắng đi biển có tương tự nhau hay không? Liệu chúng có thực hiện cùng một chức năng?

Câu trả lời là hoàn toàn không nàng nhé, thực tế giữa hai loại kem này có mục đích chung là chống lại tác động từ tia UV, thế nhưng một loại phù hợp với thời tiết khô nóng, một loại phù hợp với thời tiết ẩm ướt hoặc dành riêng cho đi biển. Sự khác nhau của chúng như thế nào thì nàng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Top 5 kem chống nắng đi biển tuyệt vời cho mùa hè này

Kem chống nắng đi biển và kem chống nắng thường ngày có khác nhau không?

Câu trả lời là có! Với  kem chống nắng thường ngày sẽ có các thành phần phù hợp với từng loại da riêng biệt hơn, đồng thời chúng cũng không được thiết kế rằng bám trên da tốt như với kem chống nắng đi biển.

1. Kem chống nắng đi biển có độ bền tốt hơn

Bạn cũng biết đấy, kết cấu kem chống nắng đi biển có khuynh hướng nặng hơn, phải bổ sung nhiều công thức hay thành phần phức tạp hơn để giữ được độ bền của kem chống nắng cho da khi gặp nước biển nhưng với kem chống nắng bình thường thì không cần như thế.

2. Chỉ số chống nắng cao hơn hẳn

Ngoài ra, chỉ số SPF ở kem chống nắng đi biển thường cao hơn so với sản phẩm thông thường khác. Bên cạnh đó, với thị trường làm đẹp da cạnh tranh như hiện nay, có rất nhiều kem chống nắng có kết cấu đa dạng và tính năng đặc trưng mà rất ít khi thấy ở các loại kem chống nắng thường ngày.

3. Có khả năng chống nước

Đa số chứa khả năng “chống nước kép”, tức là bạn có thể chống nước từ môi trường bên ngoài như nước mưa, nước hồ bơi, nước biển… đồng thời bạn cũng chống được các nước tiết ra từ cơ thể khi hoạt động gồm mồ hôi, dầu nhờn. Không chỉ dừng ở đó, một số kem chống nắng có cơ chế hòa tan nước, biến chúng thành các thành phần giữ cho lớp kem lâu trôi hơn.

Điều này bạn ít khi gặp hoặc gần như không thấy ở các sản phẩm chống nắng hàng ngày. Thế nên, khi đi biển bạn cần ưu tiên sử dụng các sản phẩm chống nắng riêng biệt hơn là sử dụng chống nắng thông thường, bởi kem chống nắng thông thường không có khả năng giữ vững độ bền trên da, dễ trôi rửa và khiến da hấp thụ ánh nắng mặt trời hơn.

Làm cách nào để lựa chọn kem chống nắng đi biển phù hợp

Đối với chăm sóc da nhạy cảm, dễ kích ứng thì việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày khi đi biển dễ dẫn đến tình trạng da ửng đỏ, ngứa, lột hoặc da bị tổn thương. Vì vậy, việc sử dụng sản phẩm chuyên biệt là điều cần thiết bởi chúng không chỉ có chức năng #cover toàn bộ làn da của bạn mà còn nuôi dưỡng chúng từ bên trong và dưới đây là một số cách giúp bạn chọn được kem chống nắng đi biển ưng ý:

  • Lựa chọn sản phẩm có chỉ số chống nắng cao, dành cho cơ thể là SPF 50-80, SPF ở mặt thì nên là 50.
  • Lưu ý các thành phần có trong kem chống nắng, ưu tiên các thành phần như: Zinc Oxide, Titanium Dioxide, Glycerol (dưỡng ẩm cho da, tránh khô da), oil-free.
  • Có khả năng chống nước, chống dầu nhờn đổ ra.

Lưu ý, đối với các sản phẩm kem chống nắng đi biển thường bám trên da rất lâu và đến một thời điểm nào đó như sau 12h hoặc 24h thì chúng buộc phải trôi đi, thế nhưng những mảng bám trên da không đồng đều và nhiều thành phần vẫn tồn tại trên da. Thế nên, bạn cần sử dụng dầu tẩy trang để loại bỏ hoàn toàn lớp kem này.

Back top